Theo PGS - TS Đặng Kim Chi, thành viên trong nhóm điều tra, nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do môi trường sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh, nguồn nước sạch khan hiếm và nguồn nước thải ô nhiễm nặng.
Các làng có tỉ lệ người mắc bệnh cao (70%) là làng miến Dương Liễu (Hà Tây), làng bún Vũ Hội (Thái Bình). Làng có 50% người mắc bệnh là làng bún Phú Đô (Hà Nội), làng rượu Tân Độ (Thái Bình).
Cả nước hiện có 197 làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm, chiếm 13,58% trong tổng số 1.450 làng nghề.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận