12/10/2003 19:42 GMT+7

Người ở các làng nghề nông sản thực phẩm có tỉ lệ mắc bệnh cao

KHIẾT HƯNG
KHIẾT HƯNG

TT (Hà Nội) - Kết quả điều tra mới nhất của các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học - công nghệ & môi trường (ĐH Bách khoa Hà Nội) cho thấy: tại các làng nghề chế biến nông sản thực phẩm có 13-38% phụ nữ mắc bệnh phụ khoa, 8-30% mắc bệnh đường tiêu hóa, 4-23% mắc bệnh viêm da, 6-18% mắc bệnh đường hô hấp và 9-15% bị đau mắt.

Theo PGS - TS Đặng Kim Chi, thành viên trong nhóm điều tra, nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do môi trường sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh, nguồn nước sạch khan hiếm và nguồn nước thải ô nhiễm nặng.

Các làng có tỉ lệ người mắc bệnh cao (70%) là làng miến Dương Liễu (Hà Tây), làng bún Vũ Hội (Thái Bình). Làng có 50% người mắc bệnh là làng bún Phú Đô (Hà Nội), làng rượu Tân Độ (Thái Bình).

Cả nước hiện có 197 làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm, chiếm 13,58% trong tổng số 1.450 làng nghề.

KHIẾT HƯNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên